Home Section Blog Các trường hợp cụ thể Chuẩn bị gì khi đi làm thụ tinh trong ống nghiệm?
Chuẩn bị gì khi đi làm thụ tinh trong ống nghiệm? PDF. In Email
Viết bởi TS BS Nguyễn Thành Như   
Thứ tư, 15 Tháng 2 2012 00:00

tyl… Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

HỎI:
Kính chào Bác sĩ !

Vợ chồng cháu ở Phú Yên, cháu bình thường còn chồng cháu là bệnh nhân của bác. Anh ấy bị vô sinh do bất sản ống dẫn tinh hai bên, đã được Bác sĩ điều trị và mổ sinh thiết tinh hoàn, kết quả trong tinh hoàn có tinh trùng trưởng thành tốt. Để có con chúng cháu chỉ có thể làm thụ tinh ống nghiệm mà thôi.

Bác sĩ cho cháu hỏi: bây giờ vợ chồng cháu muốn đi thụ tinh trong ống nghiệm thì làm ở đâu là tốt nhất? Chi phí 1 lần thụ tinh khoảng bao nhiêu tiền? Cháu đọc trên mạng thì thấy thụ tinh trong ống nghiệm sẽ gây biến chứng cho mẹ và con có đúng không, thưa Bác sĩ?

Cháu mong thư Bác.

ĐÁP:

Chào bạn,

Nếu chồng bạn bị bất sản ống dẫn tinh hai bên thì chỉ còn cách thụ tinh trong ống nghiệm mới có con được. Để làm thụ tinh, bạn cần 2 điều kiện: có đủ tiền trang trải chi phí (50-80 triệu đồng/lần thụ tinh), đó là chưa kể chi phí đi lại và cư trú tại Sài Gòn, và có thời gian rảnh rỗi (khoảng 2 tháng không làm gì). Chồng bạn thì chỉ cần nghỉ làm 1 ngày là đủ vì khi làm thụ tinh, bác sĩ chỉ hút tinh trùng của anh ấy thôi. Đây là một tiểu phẫu, chỉ kéo dài 5-7 phút là xong, ra về liền. Bạn có thể vô SG (BV Từ Dũ, BV Hùng Vương) hay ra Huế (BV Trung Ương Huế) để làm thụ tinh. Khi đã chuẩn bị xong 2 điều kiện trên, bạn có thể đi thẳng tới các trung tâm này, mang theo toàn bộ hồ sơ sinh thiết tinh hoàn của anh ấy.

Thụ tinh trong ống nghiệm luôn tiềm ẩn những nguy cơ nặng cho mẹ và em bé. Bạn nên đọc kỹ thông tin này trên phiếu cam kết và thảo luận với bác sĩ làm thụ tinh.

Chúc vợ chồng bạn sớm có cháu.

TS BS Nguyễn Thành Như

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 11 Tháng 9 2012 01:59
 
Copyright © 2015 Bản quyền thuộc về Nam khoa cho mọi người – TS BS Nguyễn Thành Như.
Joomla! là phần mềm miễn phí được lưu hành theo giấy phép GNU/GPL.